Từ 1 đến 2 của tổng số 2
 1. #1
  Thành viên
  Ngày tham gia
  Apr 2019
  Bài viết
  1

  Lightbulb Thắc mắc trợ cấp thất nghiệp

  Dạ thưa . Xin cho em hỏi 1 vấn đề : là em có nộp thủ tục bảo hiểm thất nghiệp và được đưa phiếu hẹn trả kết quả. Trong đó có phần lưu ý : Sau thời gian 2 ngày làm việc kể từ ngày hẹn trả phiếu kết quả nếu Ông /Bà không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm sẽ trình Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xả Hội ban hành quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của Ông/ Bà nghĩa là sao ạ. Em không hiểu vấn đề này . Mong có thể giải thích. Em xin cảm ơn

 2. #2
  Quản trị
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  644
  Khoản 3 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định :
  Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều này. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.
  Do vậy trường hợp đến ngày hẹn trả quyết định nhưng bạn không đến nhận mà không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP như:
  a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;
  b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;
  c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.
  thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ dự thảo quyết định hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trình Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ký. Thời gian đóng BHTN trong trường hợp hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được cộng dồn theo quy định để tính cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo (Khoản 5 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP).

Thông tin Chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 thành viên đang xem. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •